Hotline: 0902441223

Sản phẩm nổi bật

Những khó khăn của trang trại chăn nuôi heo ở miền Tây so với các khu vực khác

Ngày đăng: 15-06-2020 10:35:16

Miền Tây là điểm đến tuyệt vời dành cho những ai có niềm đam mê với sông nước, với những đặc sản không thể thấy ở các vùng miền khác như: di chuyển bằng xuồng, ghe, chẹc, xà lan..., lội bùn tát mương bắt cá, vườn trái cây, nghe đờn ca tài tử, mua sắm tại chợ nổi trên sông, ẩm thực phong phú rất riêng...

Hơn tất cả, cái đặc sản mà không chỉ cá nhân tôi, mà còn rất nhiều người đã từng đến với miền Tây đều phải đồng ý rằng, tính cách của con người miền Tây mới đúng là "đặc sản". Họ sống chân thành, chất phác, giản dị, tình cảm, phóng khoáng, hiếu khách. Chỉ cần nghe nói có khách nơi khác đến, bất kể là đến vì mục đích gì, họ cũng đều đối xử một cách rất chân thành. Và một điều không thể tránh khỏi mỗi khi có công việc ở miền Tây là: phải nhậu. Mà bữa nhậu không cần cầu kỳ, họ sẽ đãi khách bằng tất cả những gì mà họ có, đơn sơ nhưng lại hết sức chân thành. 

Thiên nhiên ưu đãi cho người dân miền Tây một điều kiện tự nhiên tuyệt vời, mưa thuận gió hòa, tài nguyên thiên nhiên phong phú đã tạo nên một tính cách thoải mái đặc trưng của họ. Mặc dù có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho ngành nông nghiệp trồng trọt và đánh bắt, nuôi trồng thủy sản nhưng ngành chăn nuôi heo lại gặp nhiều khó khăn hơn các khu vực khác rất nhiều. Vì những lý do sau đây:

- Địa hình thấp, bằng phẳng, nước nhiều, chỉ cần đào sâu xuống khoảng 1m là nước tràn vào, rất khó thi công xây dựng những công trình như bể chứa phân, hầm biogas. Những công trình này nếu không tận dụng được địa hình dốc thì cần chiều sâu để có độ dốc cho nước chảy.

- Hệ thống kênh rạch nhiều, cầu nhiều, đa số là cầu nhỏ, đường giao thông nhỏ, không thuận lợi cho xe tải lớn lưu thông chở cám, nhập heo, xuất heo. Chủ yếu phải sử dụng ghe, xuồng, xà lan, chẹt...

Hình ảnh lắp đặt máy tách phân phải sử dụng xà lan để vận chuyển vào đến trang trại tại Tiền Giang

Hành trình di chuyển trên sông nước Tiền Giang

Do đó, việc xử lý chất thải cũng khó khăn hơn các khu vực khác. Nhưng trên hết, luôn luôn có giải pháp cho mỗi trang trại, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của từng trang trại mà Chúng tôi sẽ có hướng tư vấn phù hợp nhất.

Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn. Mr Hùng 0902441223

 

Mr Hùng 0902441223

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

zalo
0902441223