Hotline: 0902441223

Sản phẩm nổi bật

Máy tách phân làm thay đổi thói quen sử dụng phân bón hữu cơ thay cho phân bón hóa học

Ngày đăng: 19-07-2019 14:05:55

Ngành trồng trọt của Việt Nam ta rất chuộng sử dụng các loại phân bón hóa học vô cơ. Tuy phân bón vô cơ có ưu điểm: hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tan trong nước, cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, hiệu quả nhanh do các gốc muối vô cơ phù hợp với cây trồng. Bên cạnh những ưu điểm, cũng có nhiều nhược điểm: 

- Chứa ít thành phần dinh dưỡng. Ví dụ phân Đạm chỉ chứa Nito, phân Lân chỉ chứa Photpho, phân NPK chỉ chứa Nito, Photpho, Kali...

- Do là các gốc muối dễ tan trong nước nên nếu thời tiết không phù hợp sẽ không mang lại hiệu quả, trời nắng sẽ bay hơi hết, trời mưa quá lớn sẽ trôi hết.

- Làm cho đất bị chai nếu lạm dụng sử dụng quá nhiều, làm giảm nồng độ pH của đất, khiến cho đất trở nên chua, kim loại nặng bị tích tụ lại

- Hiệu quả nhanh chóng, cây phát triển có thể nhìn thấy rõ nhưng không lâu dài.

- Độ pH thay đổi khiến cho các vi sinh vật có lợi trong đất bị chết hoặc bị giảm.

- Các chất hóa học tồn đọng lại gây ô nhiểm, ảnh hưởng đến môi trường sống.

- Giá thành cao, hiệu quả kinh tế của người trồng trọt bị giảm

Do đó, việc thay đổi thói quen sử dụng phân bón từ phân hóa học vô cơ sang phân hữu cơ là rất cần thiết. Phân hữu cơ là loại phân bón có nguồn gốc từ sinh vật sống như: bùn, cỏ, cá chết, phân gà, phân heo, phân bò, phân lợn... Sử dụng phân bón hữu cơ có những ưu điểm so với phân vô cơ hóa học:

- Sử dụng thường xuyên có tác dụng cải tạo đất, làm cho đất ngày càng màu mỡ, phì nhiêu hơn, đất tơi xốp tạo sự chống xói mòn

- Phân hữu cơ chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng

- Nếu sử dụng đúng cách sẽ rất thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe vật nuôi, con người.

- Cây trồng sinh trưởng phát triển đều, bền vững về lâu về dài.

- Tạo điều kiện cho vi sinh vật có lợi có sẵn trong đất phát triển mạnh

- Tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng

- Giúp cây trồng tăng khả năng đề kháng với nấm, bệnh, sâu hại và các điều kiện môi trường khắc nghiệt

- Có thể tự sản xuất hoặc mua với giá thành rẻ nên nâng cao hiệu quả kinh tế cho ngành trồng trọt

Nói riêng trong ngành chăn nuôi heo (lợn) và bò. Phân, nước tiểu, nước rửa chuồng tạo thành dung dịch, chúng ta tạm gọi là phân, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, mùi hôi thối, sinh ruồi nhặng, nước ngầm bị ảnh hưởng... Việc không biết cách xử lý và sử dụng, dẫn đến tình trạng các hộ chăn nuôi nhìn nhận về phân là rất tiêu cực. Trong khi ngành trồng trọt đang thiếu phân bón thì ngành chăn nuôi lại đang lãng phí phân, không những chỉ là lãng phí mà còn gây ô nhiễm. Vậy nên các hộ chăn nuôi hãy cố gắng nhìn nhận nó với chiều hướng tích cực hơn: xử lý phân, tạo môi trường chăn nuôi bền vững, kiếm thêm nguồn thu nhập từ bán phân.

Chỉ với 1 hệ thống máy tách phân (máy ép phân) và 1 hầm biogas, việc xử lý phân sẽ trở nên đơn giản hơn. Dung dịch phân được tách riêng ra làm hai phần: bã phân khô và nước. 

Bã phân khô được dùng làm nguyên liệu để ủ tạo ra phân hữu cơ vi sinh. Phần nước đưa vào hầm biogas để phân hủy kỵ khí. Sau khi ra khỏi hầm biogas có thể pha trộn với tỉ lệ thích hợp để tưới cho cây trồng.

Quý khách hãy xem máy tách phân vận hành tạo ra phân khô: 

Sản phẩm thu được của trang trại 1000 heo thịt (lợn thịt) sau 2 tiếng vận hành:

 

 

Máy vận hành 3-4 ngày 1 lần, mỗi lần 2-3 tiếng, thu được 2 tấn phân. Với giá bán ra khoảng 500 đồng mỗi kg thì mỗi lần chạy máy, trang trại thu được trên dưới 1 triệu đồng tiền bán phân. Tạo cho người chăn nuôi có động lực xử lý môi trường.

Chúng tôi nhận tư vấn về hệ thống máy tách phân, xin hãy gọi cho chúng tôi để được tận tình tư vấn.

 

Mr Hùng 0902441223

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

zalo
0902441223