Hotline: 0902441223

Sản phẩm nổi bật

Máy ép phân bò sữa (máy tách phân bò sữa).

Ngày đăng: 11-07-2019 14:29:41

Mô hình máy ép phân bò hoạt động

Chăn nuôi bò nói chung, chăn nuôi bò sữa nói riêng hiện đang phát triển rất mạnh ở nước ta. Đã có thời gian, nuôi bò sữa là công việc hái ra tiền cho người nông dân. Do đó, nuôi bò sữa ngày một mở rộng, trước chỉ tập trung ở một số vùng nhất định, nay đã lan rộng ra khắp cả nước.

Hệ quả chung của viêc phát triển mạnh chăn: ô nhiễm môi trường. Sữa muốn đạt tiêu chuẩn, phải vệ sinh chuồng trại hàng ngày. Đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc vệ sinh chuồng trại bằng cách rửa bằng vòi nước, dẫn đến việc phân bị hòa tan vào nước, tạo thành dung dịch phân. Không thể thu gom bằng cách hốt như phân bò thịt. Để xử lý lượng phân này, các đơn vị chăn nuôi thường sử dụng hầm biogas (bạt HDPE, bồn composit, xây gạch...) để xử lý. Phương pháp này có hiệu quả xử lý khá tốt thòi gian đầu. Nhưng sau khi sử dụng 1 thời gian, phần bã rắn sẽ lắng dần xuống đáy bể thành 1 lớp trầm tích, làm cho hầm biogas bị giảm thể tích thực. Càng ngày hầm biogas xử lý càng kém đi. Khi bị đầy hẳn, hầm biogas sẽ mất tác dụng, dung dịch phân vào hầm biogas sẽ chảy ngay ra phía đầu ra. Dung dịch phân này khi thải ra môi trường sẽ gây nhiều hậu quả: mùi hôi thối, sinh nhiều ruồi nhặng, mầm mống bệnh tật cho bò, gây ô nhiễm nguồn nước mặt, nguồn nước ngầm, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của con người. Ai đã từng sống ở gần những trang trại chăn nuôi bò đều có thể hiểu được sự khổ sở và ức chế do sự ô nhiễm môi trường từ trang trại chăn nuôi bò gây ra: hoa màu bị chết hoặc hư hỏng, ruồi nhặng sinh sôi rất nhiều, làm đảo lộn cuộc sống con người, nguy cơ lân lan nhiều mầm mống bệnh tật, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Vì vậy, việc phải xử lý dung dịch phân này là cực kỳ quan trọng để hướng đến một tương lai phát triển bền vững. Chúng tôi, Công ty TNHH Tư vấn Công nghệ Âu Lạc đã nghiên cứu và phát triển thành công công nghệ máy tách phân (máy ép phân, máy làm khô phân) cho trang trại chăn nuôi bò sữa. Máy sẽ tách riêng phần bã rắn trong dung dịch phân sau khi rửa chuồng ra khỏi phần nước. Phần nước không còn bã sẽ được đưa xuống hầm biogas để xử lý, phần bã rắn ủ để làm phân bón hữu cơ.

Hiệu quả rõ ràng nhất mà công nghệ này mang lại là: giảm tải cho hầm biogas, giúp cho nước thải sau hầm biogas sạch sẽ hơn, có thể pha trộn theo công thức để làm nước tưới cỏ. Hiệu quả thứ 2 là: thu hồi phân để ủ làm phân bón, nếu nhiều có thể bán ra ngoài để tạo thêm thu nhập. Trước đây nó là thứ gây ô nhiễm, chủ trang trại phải nhức đầu tìm cách xử lý, bây giờ nó lại giúp chủ trang trại kiếm thêm thu nhập, tại sao lại không tìm hiểu để áp dụng.

Nếu bạn nuôi bò sữa, đừng ngại, hãy gọi để tìm hiểu về hệ thống. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Mr Hùng 0902441223

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

zalo
0902441223